RUNG CHUÔNG VÀNG – SÂN CHƠI ĐẦY CẢM XÚC TẠI THCS QUẢNG LIÊN

Tháng Tư 6, 2018 7:21 sáng

“Bên kia đỉnh dốc, người ta đồn thế thôi, ở nơi kia, chỉ là ẩn số… Nhưng tôi tìm thấy, vầng dương vẫn chói chang, vươn đôi bàn tay, rung chuông vàng…”. Khi những câu hát quen thuộc cất lên tại sân trường THCS Quảng Liên, cũng là lúc các học sinh  của chúng tôi bước vào cuộc thi đã được mong chờ từ lâu: Rung chuông vàng!

IMG20180326141556 - Copy

Rung chuông vàng vốn là một show truyền hình tìm hiểu tri thức rất được yêu thích dành cho sinh viên trên khắp cả nước. Và vào buổi chiều ngày 26/3/2018, ở trường THCS Quảng Liên cũng có một sân chơi Rung chuông vàng của riêng mình, với người chơi là những học trò đáng yêu và ngộ nghĩnh.IMG20180326140144

Với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ các lớp cùng tranh tài giải đáp các câu hỏi liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên và Xã hội, Nghệ thuật, Thể thao…… Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và bạn bè, các thí sinh lần lượt vượt qua các mốc câu hỏi một cách hứng khởi, tự tin và xuất sắc. Vừa chỉ dẫn các bạn học sinh, tôi vừa say sưa ngắm nhìn những gương mặt học trò. Có anh chàng vừa nghe dứt câu hỏi đã à lên sung sướng vì hình như “trúng tủ”, ghi nhanh câu trả lời và tủm tỉm cười chờ đáp án. Có cô nàng lại đắn đo suy nghĩ, ra chiều vò đầu bứt tai lắm trước câu hỏi sao mà “khó nhằn” thế! Rồi khi đáp án vừa công bố, nhiều trò kiêu hãnh giương cao chiếc bảng ghi đáp án và reo hò vì giành quyền đi tiếp, một vài trò “cười trừ” rồi tự giác bước ra khỏi vị trí của mình vì đã chưa có câu trả lời đúng, gương mặt thoáng chút tiếc nuối… Thế nhưng, những tiếc nuối nho nhỏ ấy nhanh chóng biến mất bởi không khí quá náo nhiệt và rộn ràng xung quanh, các thí sinh bị loại ngay lập tức trở thành những cổ động viên, những hoạt náo viên tích cực cổ vũ cho bạn bè của đội mình ở lại.

IMG20180326142639

IMG20180326143437

IMG20180326145717 - Copy

Đỉnh núi tri thức càng ngày càng cao, nhiều bạn nhỏ đã phải dừng lại ở những câu hỏi có phần hóc búa. Trên sàn đấu lúc ấy chỉ còn một vài bạn kiên cường trụ lại. Đó cũng là lúc các thầy cô sẵn sàng bước vào phần cứu trợ để mang các học sinh thân yêu quay trở lại sàn đấu. Nhiệm vụ cứu trợ của chúng tôi thật không dễ dàng, những quả bóng tưởng chừng ngoan ngoãn nằm trong sự điều khiển của đôi tay, mà thực tế lại tỏ ra không biết nghe lời chút nào. Nhưng khi nghe thấy những tiếng hò reo của các em, nhìn thấy các em viết vội mấy chữ “Cố lên” vào bảng, vừa giương cao bảng vừa không ngớt cổ vũ các cô, chúng tôi lại quên hết cả mệt nhọc, cố gắng hết sức có thể để đưa tất cả các em trở lại cuộc đấu.

IMG20180326161420 - Copy

IMG20180326161306

Và rồi, sau một hành trình dài nỗ lực, chuông vàng THCS Quảng Liên đã có người rung lên! Nguyễn Phương Thảo (lớp 9A) là cái tên được xướng lên khi bạn là người cuối cùng còn ở lại trên sàn thi đấu. Niềm vui sướng như vỡ òa với trò Phương Thảo nói riêng và cô trò lớp 9A nói chung. Bạn bè chạy lại ôm chầm lấy em, chia sẻ niềm vinh dự lớn lao ấy. Gương mặt lém lỉnh của em khi đó không giấu nổi sự bất ngờ, nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi, hai bàn tay nắm chặt giơ cao trong tư thế kiêu hãnh của người chiến thắng. Phương Thảo bước lên khán đài nhận phần thưởng cao nhất của chương trình trong vòng tay hân hoan của bạn bè và thầy cô.

 

Cuộc thi Rung chuông vàng kết thúc để lại biết bao dư âm  tốt đẹp cho thầy trò trường THCS Quảng Liên. Những gương mặt tươi vui rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh khao khát bước lên đỉnh vinh quang của các em học sinh, những nụ cười đầy tin yêu và hi vọng của thầy cô giáo…, đó sẽ là những kỉ niệm còn mãi  với tất cả thày cô và học trò dưới ngôi nhà chung thân yêu này.

Cho tới giờ, văng vẳng trong tâm trí tôi vẫn còn tiếng hò reo của bọn trẻ ngày hôm ấy. Tiếng hò reo của các con cất lên vang xa, rộn ràng mà mà trong trẻo, vui tươi và ngây thơ. Có lẽ, nó khiến bất cứ trái tim cứng rắn nào cũng phải dịu lại, và tâm hồn trở nên thư thái, ấm áp, hạnh phúc vô cùng…