Ngày hội nét đẹp thầy trò chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng Mười Một 26, 2019 8:20 sáng

NGÀY HỘI NÉT ĐẸP THẦY TRÒ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Tháng 11 lại về, không khí hân hoan ngập tràn trên mọi miền của đất nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày mà cả xã hội náo nức với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo. Với mỗi chúng ta, ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về người thầy người cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

hs
Ngày 20/11 hằng năm lại trở thành ngày hội lớn của toàn dân đế tôn vinh người thầy và nghề dạy học cao quý. Hình ảnh các bậc cha mẹ học sinh tặng hoa cho ác thầy, cô giáo trong ngày 20/11 và cả những cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước đến thăm thầy giáo cũ cũng đủ để nói lên sâu sắc truyền thông và đạo lí cao đẹp đó. Từ một đạo lí truyền thống của dân tộc, tôn sư trọng đạo đã mang một ý nghĩa cách mạng mới trong thời đại ngày nay gắn liền với tư tưởng “trồng người” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nó không chỉ là đạo lí, tình cảm mà còn là tinh thần, sức mạnh, hành động cách mạng để đưa nước Việt đi lên ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đó chính là nét mới của truyền thống tôn sư trọng đạo trong cuộc sống hiện nay của nhân dân ta.
Hưởng ứng truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và được sự nhất trí của chi bộ, BGH trường THCS Quảng Liên, thực hiện kế hoạch số 06 của Liên Đội trường THCS Quảng Liên ngày 19/11/2019, hôm nay Liên Đội trường THCS Quảng Liên tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy trò”  và hội diễn văn nghệ chào mừng 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Cuộc thi tổ chức với mục đích:

Untitled vn

– Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đội ngũ Anh- Chị phụ trách chi đội, đội viên trong toàn Liên đội có cơ hội được thể hiện mình, được bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình với thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp với ngôi trường thân yêu nơi các thầy cô và các em đang công tác học tập và rèn luyện.

– Xây dựng được nét đẹp văn hóa trong mối quan hệ “Giữa thầy với trò-Giữa trò với thầy và giữa trò với trò” trong môi trường giáo dục.

hs va thay

– Thể hiện được nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc ta về truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Từ đó giúp các em học sinh, đội viên trong toàn trường tích cực thi đua học tập rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ phấn đấu trở thành người công dân tốt trong tương lai.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

UntitledUnHS