Giới thiệu

– Tên đơn vị: Trường THCS Quảng Liên

– Quá trình thành lập: Thành lập năm 1991.

– Địa chỉ: Xã Quảng Liên- Huyện Quảng Trạch- Tỉnh Quảng Bình.

– Cơ cấu tổ chức:

+ Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: Trường có 19 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trong đó  :

Hiệu trưởng   : 01     

Hiệu phó        : 01

Tổng PT Đội : 01   

Nhân viên      : 05

Giáo viên        : 12 ( HĐ- 02)

+ Trình độ đào tạo

Đại học: 15

Cao đẳng: 3

Trung cấp: 01 ( nhân viên)

– Các tổ chức Đảng, đoàn thể:

+ Trường có 1 chi bộ Đảng với 11 đảng viên;

+ Công đoàn cơ sở có 18 đoàn viên và 02 lao động;

+ Liên đội có 187 đội viên;

– Những đặc điểm chính:

Quảng Liên là xã miền núi nằm phía Tây huyện Quảng Trạch, có tổng diện tích 1.840ha, phần lớn là đồi núi, đất trồng trọt canh tác chỉ được 166ha. Tổng số dân trong toàn xã có 4 215 người. Thu nhập của người dân chủ yếu độc canh từ nông nghiệp, có một vài nghề phụ nhưng số người tham gia không đáng kể. Một phần dân số theo đạo Thiên chúa giáo, đời sống của nhân dân còn nghèo.

Tình hình an ninh quốc phòng của xã vẫn ổn định. Khả năng trong những năm tới thì kinh tế xã hội của xã sẽ phát triển tốt hơn và điều kiện để xây dựng trường lớp từng bước sẽ được khắc phục và phát triển.

Trường THCS Quảng Liên được tách ra từ trường PTCS Quảng Liên từ năm 1991. Trường đã trải qua một chặng đường dài đầy khó khăn. Mặc dù vậy trường đã từng bước phát triển và đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Hiện nay và trong giai đoạn sắp tới trường đang phấn đấu để trở thành một trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh trên địa bàn xã, một trường có chất lượng cao của cụm trường: Quảng Liên, Phù Hóa, Cảnh Hóa.

Hiện tại CSVC: Diện tích khuôn viên: 11 486 m2, có 12 phòng học cao tầng, 02 phòng học bộ môn, 01 phòng Tin học có 20 máy tính đã kết nối Internet, 01 phòng thiết bị có đủ 1 bộ thiết bị dạy học cho mỗi khối. 01phòng thư viện có đầy đủ sách giáo khoa, tài liệu phục vụ dạy học, 03 phòng làm việc, có đủ bàn ghế học sinh, bảng chống lóa cho tất cả các phòng học.